2555/01/30

Luang Poj Boutioue Hostel / Ranong

เจริญสุข โรงแรมเก่าร่วม 100 ปี
เส้นนี้เลย
พูดถึง โรงแรมแห่งแรกของ จังหวัด ระนอง คนเก่าคนแก่ จะรู้จักกันดี ในชื่อ โรงแรม เจริญสุข  ของเดิมก็ให้คนเช่าทำโรงแรมไป เดี๋ยวนี้โรงแรมนี้ตกมาถึงรุ่น ( น่าจะ ) เหลน แล้วนะครับ พร้อม หน้าตาที่ดู ทันสมัยขึ้น  แต่รูปแแบบ ส่วนใหญ่ยังคงของเดิมไว้ ให้มากที่สุด  ส่วนชื่อปัจจุบัน เป็น หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล
( Luang Poj Boutioue Hostel ) เนื่องจากผมเป็นเด็กที่โตจากแถวๆนี้ ดังนั้นโรงแรมนี้  จึงเป็นที่วิ่งเล่นของผมและเพื่อนๆช่วงเด็กๆครับ ด้านหลังโรงแรมเมื่อก่อน จะเป็น หนอง บึงต่างๆ เด็กๆชอบไปจับปลากัน ใต้โรงแรมเจริญสุข จะมีพวกปลาช่อนตัวใหญ่ๆ เนื่องจากอาหารใต้โรงแรมสมบูรณ์ดี ;D , ไม่ได้ชุมแค่ปลานะ งู สมัยก่อนชุมมากเรียกว่าเจอกันทุกวัน สมัยนี้กลายเป็นเมืองไปหมดแล้วครับ

Luang Poj Boutioue Hostel

ตัวตึกจากในรูปก็ยังคงรูปแบบเดิมไว้ เพียงแต่เปลี่ยนโทนสีจากสีขาวเป็นโทนสีส้ม

ฟื้นด้านหน้าตามภาพเลย     ส่วนด้านหลัง กำลังปรับปรุงเป็น สวน ฝรั่งเศส ก็ต้องรอชมกันต่อไป แต่ผมลองเดินเข้าไปดูแล้วบรรยากาศให้มากเลย           ส่วนด้านหลัง ( สุด )จะทำทางเชื่อมไปยัง ในตึก ( ผมเรียกอย่างนั้น ) ซึ่งเป็นตึกของตระกูลอายุกว่า 100 ปี ในรูปแบบ ชิโนโปรตุกีส    ซึ่ง อาจจำทำเป็นพิพิธภัณฑ์ในอนาคต   


ท่านที่อยากมาเที่ยว ระนอง และไม่รู้จะพักที่ไหนดี จุดนี้ถือว่าสะดวกที่สุดก็ว่าได้ เพราะอยู่บน ถนนเรืองราษฎร์ ซึ่งเป็น ถนนเส้นหลัก ของจังหวัดเรียกว่ากลางเมืองเลย      สำหรับท่านที่เดินทางมาจากกรุงเทพ จะมีรถทัวร์ของเอกชน สองบริษัทที่ ให้บริการคือ มิตรทัวร์ และ โชคอนันต์ทัวส์    ถ้าลงที่บริษัท ก็นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือสองแถว มาก็ได้บอกว่ามา สามแยกกรุงไทย  แต่ผมจะใช้วิธิเดินเอา เนื่องจากไม่ไกลมาก 


ประตูนี้ยินดีต้อนรับ

Service
ไม้บนเพดาน มองจากสายตาน่าจะเป็นไม้เก่า
เป็นภาพที่มองจากด้านหลังออกมา
ภาพที่มองจากด้านหน้าเข้าไป
ลองขึ้นบันไดไปชมด้านบนบ้าง สำหรับห้องนอน ผมนับได้ 8 ห้องนอน แบ่งด้านซ้ายสี่ห้อง ด้านขวาสี่ห้อง โดยด้านหน้าสองห้องเป็นห้องพัดลมซึ่งสามารถเปิดรับรับชมวิวได้และที่เหลือเป็นห้องแอร์ ส่วนห้องน้ำใช้เป็นห้องน้ำรวม ราคาคิด 500 บาท เท่ากันทั้งไทยและฝรั่ง   สำหรับฟื้นไม้เท่าที่ดูเป็นไม้เก่าครับ สมัยก่อนแถบนี้นิยมใช้ไม้สักในการปูฟื้น
 
มองออกมา

สำหรับห้องริมสองห้อง ซ้ายขวา สามารถเปิด หน้าต่างได้

แต่ละห้อง บรรยากาศต่างกันไป

ขอบคุณ ครับ

สำหรับการติดต่อ 
Punnawich Sewatadul ( Boy )
225 Ruangraj Rd. Kaonivej Muang Ranong 85000
TEL 077-833377  ,  FAX 077-833277
Mobile 087-2666333  e-mail : liangpoj@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น