2554/11/06

99 OLDTOWN GUESTHOUSE,PHUKET

ช่วงเดินเที่ยว ย่านเก่า แถวถนนถลาง บังเอิญเหลือบไปเห็น โรงแรมแห่งหนึ่งครับชื่อ 99 OLDTOWN BOUTIQUE GUESTHOUSE  ตั้งอยู่บนเลขที่99 จึงน่าจะเป็นที่มาของชื่อนี้

ด้านหน้า
รูปด้านบน ผมเห็นแล้วก็ถ่ายรูปเก็บไว้เลยครับเพราะสวยได้ใจ เดินเข้าไปพบเจ้าของผู้หญิงใจดีนั่งอยู่พอดีเลยขออนุญาตเก็บภาพหน่อยครับ


ป้ายร้านเดิม

ได้คุยกับเจ้าของร้านทราบว่า ที่นี้สมัยก่อนเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของครอบครัว ตอนหลังสู้กับห้างใหญ่ๆไม่ได้เลยดัดแปลงมาทำธุรกิจ Guesthouse

เก้าอี้ตัวนี้ผ่านการใช้งานมานาน
ระเบียงด้านหลัง

ระเบียงด้านหลัง ทำให้ผมนึกบ้านคนจีนแถวๆ ระนองที่ผมชอบเข้าไปวิ่งเล่นกันตอนเด็กๆ รูปแบบจะคล้ายๆกัน โดยด้านบนเปิดโล่ง คนจีนบอกว่าเปิดรับลม

สอบถามนึกว่าแขกเป็นต่างชาติ ปรากฏว่ายังเป็นคนไทยส่วนใหญ่ เช่นสถาปนิก,นักออกแบบภายใน เหมือนแรงดึงดูดยังไงอย่างนั้นกรอบหน้าต่างมีเอกลักษณ์ชัดเจน
กรอบหน้าต่างมีเอกลักษณ์ชัดเจน สำหรับบ้านแบบจีนชัดเจน คุ้นตาผมมากเพราะที่บ้่านผมก็เป็นลักษณะแบบเดียวกัน
กระเบื้องด้านข้าง
 เจ้าของบ้านบอกว่ากระเบื้องต่างๆที่เห็นเป็นของเก่าหมดครับ , ด้านหลังมีตู้โชว์ เป็นของเก่าทั้งหมดครับ สมัยก่อนคนแถบนี้ติดต่อกับปีนังบ่อยของจากต่างประเทศส่วนหนึ่งก็คงนำเข้ามาทางนี้  ส่วนของไทยเนื่องจากเจ้าของเคยทำธุรกิจกับเนสท์เล่  ของต่างๆยังรักษาไว้อย่างดี

แก้วโอวัลติน
ชุดที่ระลึก จากเน่ทส์เล่

HM.KING GEORHE VI
ถ้วยใบนี้ดูแล้วไม่ต้องอ่านก็คงเดาได้เลยว่ามาจากอังกษฤ ด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ผู้ดีชัดเจนมาก
ลายมังกร
สุดท้ายเสียดายไม่ได้เข้าพัก เนื่องจากวันที่ไปห้องเต็ม  ลักษณะทั่วไปดูเป็น Modern Art จัดสวยมากๆ ราคาที่ถามอยู่ที่ 790/890/990 บาท มีแค่ 15 ห้องเท่านั้น ทุกห้องมีแอร์, CABLE TV ,ตู้เย็น และเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง ส่วนคนที่นำรถมาสามารถจอดด้านหน้าได้เลย ถ้าจำไม่ผิดจะมีกล้องวงจรปิดช่วยดูรถให้ด้วยนะครับ

เป็นภาพที่เจ้าของร้านกรุณาถ่ายให้

สุดท้ายเสียดายไม่ได้ไปถ่ายด้านบนเนื่องจากมีแขกเข้ามาพักเติมทุกห้อง 
ที่อยู่ตามนามบัตร

99 OLDTOWN BOUTIQUE GUESTHOUSE 
99 Thalang Rd., T Taland, A.Muang Puket 83000

076-223800
076-223204
084-0590010
99oldtown@hotmail.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น